Quyền truy cập và giám sát tài khoản hoạt động như thế nào?

Quyền truy cập và giám sát tài khoản là gì?

Quyền truy cập và giám sát tài khoản (gọi tắt là quyền truy cập) cho phép bạn cấp quyền cho những người khác truy cập vào tài khoản của bạn. Bạn hoàn toàn quyết định được mức độ mà người đó được phép can thiệp trên tài khoản của bạn. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn làm việc cùng các cộng sự của mình trong các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Mặc định là không có bên thứ ba nào được quyền truy cập tài khoản của bạn khi bạn chưa cấp quyền cho họ.

Làm sao để tôi cấp quyền truy cập và giám sát tài khoản cho người khác?

Cấp quyền truy cập giám sát tài khoản rất dễ, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1. Bấm vào tab “Tài Khoản của Tôi”

Bước 2. Ở giao diện Tài Khoản của Tôi, bấm vào tab “Người Giám Sát”

Bước 3. Nhập email của người mà bạn muốn cấp quyền truy cập. Bạn cũng có thể gửi một tin nhắn cho họ nếu muốn bằng cách nhập vào ô “Ghi Chú”. Sau đó nhớ chọn mức độ truy cập của họ (Chỉ được xem hoặc Có thể sửa).

Các mức độ truy cập khác nhau là như thế nào?

Có 2 mức độ truy cập bạn có thể cấp cho người khác:

  • Chỉ được xem: Người giám sát có thể xem các chiến dịch, các quảng cáo hay dữ liệu thống kê kết quả, nhưng không được chỉnh sửa bất kỳ điều gì trên tài khoản của bạn.
  • Có thể sửa: Người giám sát có thể xem chỉnh sửa các chiến dịch, các quảng cáo của bạn. Chỉ nên cấp quyền truy cập ở mức độ này cho những người mà bạn thực sự tin tưởng.

Người giám sát phải làm gì để chấp nhận quyền truy cập của mình?

Khi bạn cấp quyền truy cập cho 1 địa chỉ email, 1 trong 2 khả năng sau có thể xảy ra: :

  • Nếu người giám sát đã có tài khoản QC Cốc Cốc: Họ chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của họ là có thể truy cập vào tài khoản của bạn. Họ cũng sẽ nhận được một email xác nhận quyền truy cập của họ vào tài khoản của bạn.
  • Nếu người giám sát chưa có tài khoản QC Cốc Cốc: họ sẽ nhận được 1 email mời tạo tài khoản mới tại QC Cốc Cốc. Khi đã tạo tài khoản xong, họ có thể sử dụng tài khoản mới này để xem hoặc chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo trên tài khoản của bạn.

Thu hồi lại quyền truy cập tài khoản

Bạn có thể thu hồi lại quyền truy cập tài khoản bất cứ lúc nào bằng cách: Đi tới tab “Người Giám Sát” trong giao diện “Tài Khoản của Tôi” và bấm vào chữ X màu đỏ nằm cuối dòng email của người mà bạn muốn thu hồi quyền truy cập.

Họ sẽ nhận được 1 email thông báo. Một khi bị thu hồi quyền truy cập, người đó sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn nữa.